Loại tiền:

Mã khuyến mại:

Thư của Tổng Giám đốc

Quý khách hàng, Quý cổ đông và nhà đầu tư thân mến,

Năm 2023 ngành hàng không đã có sự phục hồi sau thời kì dịch COVID-19, tuy nhiên vẫn chưa thể “cất cánh” mạnh mẽ như kì vọng do những khó khăn đến từ sự suy thoái của nền kinh tế, tình trạng quá tải các cảng hàng không Việt Nam, diễn biến khó lường của giá nhiên liệu... Dẫu vậy, đây lại là năm bản lề để Vietjet tiếp tục đẩy mạnh hoạt động bay quốc tế với những bước đi thần tốc mang lại hiệu quả cao.

Chúng tôi đã khởi đầu năm 2023 đầy tích cực khi liên tiếp đón thêm nhiều tàu bay hiện đại A330, A321, nâng đội tàu bay lên 103 tàu trong đó có 7 tàu bay thân rộng. Từ đây, hãng tiếp tục tiên phong phát triển mạnh mạng bay quốc tế với nhiều đường bay lần đầu tiên được khai thác trong lịch sử ngành hàng không Việt Nam đến nhiều điểm đến mới tại Úc, Ấn Độ, Kazakhstan, Nhật Bản, Hàn Quốc… 15 đường bay quốc tế được mở mới ngay trong những tháng đầu năm đã nâng tổng số đường bay của hãng lên 151 (49 đường bay quốc nội, 102 đường bay quốc tế) đáp ứng được đa dạng nhu cầu của hành khách trong nước và quốc tế.

Nhờ vậy, thành quả hoạt động trong 6 tháng đầu của Vietjet thực sự ấn tượng với việc khai thác an toàn 65.900 chuyến bay, vận chuyển trên 12,1 triệu lượt hành khách, trong đó có 3,5 triệu khách quốc tế, tăng 26% và 30% so với cùng kỳ. Tổng sản lượng hàng hóa vận chuyển đạt 33.000 tấn, tăng gần 40% so với cùng kỳ. Vietjet tiếp tục là hãng hàng không có độ tin cậy kỹ thuật đạt 100%, được xếp hạng 7/7 sao về độ an toàn và được AirlineRatings bình chọn là “Hãng hàng không chi phí thấp có dịch vụ trên tàu bay tốt nhất năm 2023” và “Hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới năm 2023”.

Quyết tâm thực hiện chiến lược đưa Vietjet trở thành Tập đoàn hàng không đa quốc gia, để những cánh bay mang sắc cờ Tổ quốc Việt Nam hiện diện khắp 5 châu, mang đến cơ hội bay cho hàng trăm triệu hành khách, hãng đã và đang không ngừng đổi mới, nâng cấp sản phẩm, tiếp tục đẩy mạnh phát triển các đường bay mới, đẩy nhanh chuyển đổi số… nhằm phục vụ mục tiêu tăng trưởng cao và bền vững. Nhờ vậy, giá trị thương hiệu của Vietjet tăng trưởng mạnh trong năm 2023. Lũy kế 6 tháng đầu năm 2023 ghi nhận doanh thu hợp nhất đạt 29.770 tỷ đồng, tăng 87% và hoàn thành 60% kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 387 tỷ đồng, tăng 167% so với cùng kỳ. Chúng tôi đã đóng góp các khoản thuế, phí trực tiếp và gián tiếp cho ngân sách trong 6 tháng đầu năm 2023 là 2.795 tỉ đồng.

Nhờ thành quả kinh doanh ấn tượng, Vietjet đã được Brand Finance - tổ chức hàng đầu thế giới về định giá thương hiệu - vinh danh trong “Top 100 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam”. Hãng cũng lọt Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu 2023 tại hạng mục "Giảm thiểu dấu chân Carbon".

Vietjet đã trở thành một “đại sứ hàng không” khi luôn tiên phong và tích cực kết nối Việt Nam nói riêng và các nước Đông Nam Á nói chung với gần 100 điểm đến trên toàn cầu, đồng thời cũng là nhân tố thúc đẩy đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng góp phần đưa Việt Nam thành trung tâm hàng không, logistic lớn của cả khu vực và thế giới.

Trong hành trình phát triển bền vững của mình, chúng tôi hiểu rằng việc thực hiện trách nhiệm xã hội cần được xây dựng từ một tầm nhìn bền vững, lắng nghe và thấu hiểu những gì cộng đồng cần và mong mỏi. Vì lẽ đó, Vietjet đã liên tục xây dựng và triển khai những hoạt động bảo vệ môi trường cùng nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sống đẹp của người Vietjet tới cộng đồng.

Tôi xin gửi lời cảm ơn trân trọng nhất đến tất cả các Quý khách hàng, Quý cổ đông và nhà đầu tư, cũng như đội ngũ nhân sự Vietjet vì đã luôn yêu thương, đồng hành và sẻ chia để Vietjet đạt được những thành tựu tích cực của này hôm nay. Nhờ đó chúng ta tiếp tục cùng nhau mở ra những chương mới trong hành trình phát triển bền vững của Vietjet.

Trân trọng!

Tổng giám đốc

ĐINH VIỆT PHƯƠNG