Loại tiền:

Mã khuyến mại:

HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

Hội đồng Quản trị nhiệm kỳ 2022-2027 có 9 thành viên:


Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo


Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là nhà sáng lập Vietjet, là chủ tịch HĐQT công ty. Bà được bầu là Phó chủ tịch HĐQT nhiệm kì 2007 – 2022 và Phó chủ tịch thường trực HĐQT nhiệm kì 2022 – 2027. Tháng 4/2023, bà được bầu làm Chủ tịch HĐQT. Trước đó, bà giữ cương vị Tổng Giám đốc của Công ty. Bà có nhiều thành công trong kinh doanh và là nhà quản lí nhiều kinh nghiệm tại Việt Nam và tại nước ngoài, đặc biệt trong ngành tài chính ngân hàng. Bà tham gia sáng lập và là thành viên HĐQT một số ngân hàng thương mại tại Việt Nam. Bà là Tiến sĩ Học viện Mendeleev ngành điều khiển học kinh tế, Cử nhân Tài chính tín dụng tại Học viện Thương mại Matcơva, Cử nhân ngành Quản lý kinh tế lao động Trường Kinh tế Quốc dân Matcơva, viện sĩ thông tấn Viện Hàn Lâm Nghiên cứu Hệ thống Liên Bang Nga. Bà Phương Thảo là nữ doanh nhân Việt Nam đầu tiên được Chính phủ Pháp tặng Huân chương Bắc đẩu bội tinh

Thạc sĩ Nguyễn Thanh Hà

Bà Nguyễn Thanh Hà là một trong những thành viên sáng lập, là Phó chủ tịch HĐQT. Bà Thanh Hà được bầu làm Chủ tịch HĐQT Vietjet nhiệm kì 2007 – 2022 và đảm nhiệm vị trí này cho đến tháng 4/2023. Bà Thanh Hà là chuyên gia, nhà quản lí dày dặn kinh nghiệm trong ngành hàng không tại Việt Nam. Trước khi tham gia Vietjet, bà Thanh Hà là Phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam. Bà cũng từng là Trưởng ban kế hoạch đầu tư của Tổng công ty Hàng không Việt Nam. Bà Nguyễn Thanh Hà có bằng cử nhân vật lí tại Đại học Hà Nội, bằng cử nhân tại Đại học Kinh tế quốc dân và bằng Thạc sĩ kinh tế.

Thạc sĩ Nguyễn Anh Tuấn


Ông Nguyễn Anh Tuấn là thành viên HĐQT độc lập, Phó chủ tịch HĐQT. Ông có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ dầu khí, kĩ thuật dầu khí, bảo hiểm dầu khí. Ông Tuấn từng giữ chức Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam, thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Hiện ông là Phó Chủ tịch Công ty Bảo hiểm HDI thuộc Tập đoàn Sovico. Ông Nguyễn Anh Tuấn tốt nghiệp Cử nhân Quan hệ quốc tế tại Học viện Ngoại giao, có bằng Thạc sĩ Kinh tế Học viện Kinh tế Colorad (Hoa Kỳ), Thạc sĩ Quản trị kinh doanh Đại học Hawaii và Thạc sĩ Quản trị kinh doanh Viện Công nghệ Châu Á- AIT. Ông Tuấn được bầu làm thành viên HĐQT Vietjet từ tháng 5/2022.

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Hùng


Ông Nguyễn Thanh Hùng được bầu là Phó chủ tịch HĐQT Vietjet từ 07/2007. Ông Thanh Hùng là chủ tịch sáng lập HĐQT Sovico. Ông được vinh danh Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu 2007 tại Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos (Thụy Sĩ). Ông cũng là thành viên Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC được bổ nhiệm bởi Thủ tướng Việt Nam từ năm 2006. Ông có bằng Kĩ sư Điện tử trường Đại học Kharkov và Tiến sĩ chuyên ngành tự động hóa từ Viện hàn lâm Khoa học Liên Bang Nga.

Tiến sĩ Đinh Việt Phương

Ông Đinh Việt Phương là Phó TGĐ thường trực, giám đốc điều hành công ty. Tháng 4/2023, ông được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Công ty. Ông Phương có nhiều năm kinh nghiệm quản lí ở vị trí lãnh đạo cao cấp tại nhiều công ty danh tiếng như Trưởng Văn phòng đại diện của Sovico tại Việt Nam, Phó TGĐ Sovico, Phó TGĐ và thành viên HĐQT Tổng công ty Công nghiệp Ô tô Việt Nam (Bộ Giao thông - vận tải), thành viên HĐQT Petechim Petrovietnam. Ông Phương có bằng kĩ sư Đại học Hàng hải Việt Nam. Ông tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại CFVG (Pháp) và Tiến sĩ tại Học viện Quốc gia Matxcơva về vận tải đường biển.

Thạc sĩ Lưu Đức Khánh

Ông Lưu Đức Khánh được bầu là thành viên HĐQT từ năm 2011 và từng là giám đốc điều hành công ty. Ông là chuyên gia tài chính và là một lãnh đạo nhiều kinh nghiệm với hơn 20 năm trong vai trò quản lí cao cấp. Ông đã nắm nhiều vị trí quan trọng tại các ngân hàng lớn như Giám đốc chiến lược tại HSBC Việt Nam, Phó TGĐ tại Techcombank và TGĐ tại Ngân hàng An Bình. Hiện nay, ông Khánh là Phó chủ tịch HĐQT HDBank. Ông Khánh tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế tại Đại học Kinh tế TP HCM và Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Đại học New England, Úc.

Bà Hồ Ngọc Yến Phương

Bà Hồ Ngọc Yến Phương được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc - CFO phụ trách tài chính kế toán của Công ty Hàng không Vietjet. Tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2023, bà được bầu vào HĐQT.Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính , giữ vị trí lãnh đạo cấp cao ở những công ty và tập đoàn danh tiếng trong lĩnh vực Dầu khí, Viễn thông, Sản xuất công nghiệp...đặc biệt là kinh nghiệm trong điều tiết và quản trị Nguồn vốn , M & A, Xây dựng hệ thống quản trị tài chính , Quản lý kế toán và Kiểm Toán nội bộ. Bà Yến Phương tốt nghiệp Thạc sĩ Tài chính Kế toán quốc tế tại Đại học Swinburne – Úc.

Thạc sĩ Chu Việt Cường

Ông Chu Việt Cường được bầu là thành viên HĐQT từ năm 2011. Ông cũng là Chủ tịch Ủy ban bảo hiểm của công ty. Ông từng là Giám đốc điều hành tập đoàn Sovico, thành viên HĐQT HDBank, Giám đốc BNPP-Prevoir JV, Phó TGĐ Công ty TNHH Bảo hiểm Prudential, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đại Á. Ông là chuyên gia cao cấp trong ngành tài chính ngân hàng và bảo hiểm. Ông cũng có kinh nghiệm 2 năm công tác tại Viện chiến lược Châu Á Singapore được thành lập bởi Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu. Ông Cường tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của Viện Kĩ Thuật Massachusetts (Mỹ) và có bằng Thạc sĩ kinh tế quốc tế của Đại Học Sussex (Anh). Ông tốt nghiệp đại học ngành kinh tế tại Đại học Kharkov (Ukraine).

Ông Donal Boylan


Ông Donal Boylan là thành viên HĐQT độc lập. Ông từng giữ chức Phó Chủ tịch Công ty niêm yết Bohai Capital Holdings - một trong những tập đoàn thuê mua thiết bị hàng đầu thế giới. Ông cũng đảm nhiệm vai trò CEO một công ty con của tập đoàn tại Hongkong, sở hữu các tài sản quốc tế bao gồm cả Avolon – công ty cho thuê tàu bay lớn thứ 3 thế giới và SEACO – công ty cho thuê lớn thứ 2 thế giới về vận tải biển. Trước đó, ông Donal nắm giữ vị trí CEO của Công ty CDB Aviation Lease Finance; Giám đốc tại Công ty Đầu tư Path trong lĩnh vực dầu khí. Ông cũng từng là đồng sáng lập của RBS Aviation Capital (nay là Công ty tài chính hàng không SMBC). Ông có 30 năm kinh nghiệm trong ngành hàng không vũ trụ.