Loại tiền:

Mã khuyến mại:

Thư của Tổng Giám đốc

Quý cổ đông và nhà đầu tư thân mến!

Thế giới đã trải qua năm 2020 đầy biến động khi dịch Covid-19 kéo dài hơn dự báo khiến mọi ngành kinh tế, trong đó có hàng không, bị ảnh hưởng không nhỏ. Nhưng chính Covid-19 lại là cơ hội để Vietjet chứng tỏ năng lực nội tại của mình.

Trong năm 2020, Vietjet khai thác bình quân hơn 44 tàu bay/tháng, khai thác 78 nghìn chuyến bay, thực hiện 140 nghìn giờ khai thác, vận chuyển an toàn hơn 15 triệu lượt khách.

Vietjet ghi nhận những kết quả tích cực như hệ số sử dụng ghế đạt trên 80%, tỉ lệ đúng giờ đạt trên 90% - tỉ lệ cao trên thế giới. Vietjet là hãng hàng không có độ tin cậy kỹ thuật đạt 99,64%, xếp hạng 7/7 sao về an toàn, được Airlineratings bình chọn là hãng hàng không chi phí thấp an toàn nhất thế giới năm 2020.

Khi tình hình dịch ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại, Vietjet nhanh chóng có giải pháp kinh doanh phù hợp để thích ứng. Vietjet là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam chuyển hướng đẩy mạnh hoạt động vận tải hàng hóa. Sau khi được Cục Hàng không Việt Nam phê chuẩn năng định vận chuyển hàng hóa trong khoang hành khách (CIPC), Vietjet đã thực hiện nhiều chuyến bay với tổng tải trọng hàng hóa lên đến 23 tấn/chuyến, gấp 4 lần so với vận chuyển hàng hóa truyền thống trong hầm hàng ở bụng tàu bay.

Năm 2020, Vietjet vận chuyển được hơn 60 nghìn tấn hàng hoá giữa các nước, doanh thu vận tải hàng hóa tăng 75% so với năm 2019. Thông qua các thỏa thuận liên danh, hàng hóa của Vietjet đã đi tới châu Mỹ, châu Âu - những điểm đến mà trước đó hãng chỉ mới lên kế hoạch.

Nhờ kết quả ấn tượng, Vietjet được tạp chí về vận tải hàng không Payload Asia vinh danh là “Hãng hàng không vận chuyển hàng hóa trong khoang hành lý tốt nhất năm” và “Hãng hàng không chi phí thấp có hoạt động vận chuyển hàng hóa tốt nhất năm”.

Không dừng ở đó, Vietjet đã tiến một bước dài và ghi dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển khi đưa vào hoạt động Trung tâm Khai thác mặt đất Vietjet (VJGS) để tự phục vụ các dịch vụ mặt đất tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài. VJGS một mặt tạo cơ hội việc làm cho hàng trăm lao động trong mùa dịch, một mặt nâng cao chất lượng dịch vụ, góp phần tăng doanh thu của hãng.

Vietjet cũng tiếp tục kế hoạch xây dựng nguồn lực cho tương lai bằng việc duy trì các hoạt động đào tạo tại Học viện Hàng không Vietjet. Hàng nghìn khóa học cho hàng chục nghìn lượt học viên, trong đó có nhiều khóa học online, đã được tổ chức.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Vietjet thể hiện trách nhiệm xã hội với các hoạt động thiện nguyện - một phần văn hóa của doanh nghiệp - nhằm lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái, sống tốt, sống đẹp của người Vietjet, lan tỏa giá trị của các cổ đông, nhà đầu tư đến với cộng đồng.

Vietjet đã thực hiện hàng trăm chuyến bay giải cứu hàng chục nghìn hành khách khỏi những vùng bị ảnh hưởng của đại dịch; vận chuyển miễn phí hàng nghìn tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu đến các vùng bị ảnh hưởng của dịch, bị ảnh hưởng của bão lũ…

Hãng cũng trao tặng hàng nghìn xuất quà cho những người dân nghèo tại nhiều tỉnh thành trên cả nước; tặng hàng triệu khẩu trang phòng dịch cho người dân các nước Mỹ, Anh, Pháp, Đức.

Quý cổ đông và nhà đầu tư thân mến!

Vietjet đã đạt được kết quả kinh doanh khả quan trong năm 2020 với lợi nhuận hợp nhất sau thuế là 69 tỉ đồng, trở thành một trong số ít những hãng hàng không trên thế giới kinh doanh có lợi nhuận.

Những kết quả của năm 2020 sẽ là tiền đề vững chắc để Vietjet phát triển mạnh mẽ trong năm 2021 - năm kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10 của hãng. Đó sẽ là một năm Vietjet tiếp tục lấy khách hàng là trọng tâm; triển khai chuyển đổi số toàn diện, tích hợp công nghệ vào tất cả các dịch vụ, thay đổi cách thức vận hành, tăng tốc hoạt động kinh doanh nhằm nâng cao năng suất chất lượng phục vụ khách hàng. Hãng cũng sẽ tích cực hoạt động xã hội, thể hiện tinh thần con người Vietjet nhân ái.

Vietjet đặt mục tiêu trong năm 2021 sẽ thực hiện hơn 100 nghìn chuyến bay an toàn với tỉ lệ lấp đầy chuyến bay đạt trên 80%, tỉ lệ đúng giờ trên 90%, tổng số hành khách vận chuyển 18 triệu lượt, tăng trưởng 25% - 30% so với năm trước.

Vietjet sẽ bổ sung thêm tàu bay mới, trong đó có tàu bay thân rộng để nâng cao năng lực vận chuyển hành khách, khai thác các chặng bay xa hơn; đẩy mạnh vận chuyển hàng hóa trên mạng bay quốc tế; đưa vào hoạt động dây chuyền chất xếp hàng hóa tự động để tiết kiệm kinh phí, tiết kiệm nhân công, nhân lực, bảo đảm thời gian quay đầu cho mỗi chuyến bay; đưa Học viện Hàng không Vietjet trở thành trung tâm đào tạo nhân lực hàng không tầm cỡ quốc tế, đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch phát triển bền vững của hãng và của ngành hàng không...

Vietjet sẽ đóng vai trò kết nối tất cả hoạt động nội địa và khu vực, kết nối Việt Nam với các nước; trở thành nhân tố thúc đẩy đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng để biến Việt Nam thành trung tâm hàng không, logistic lớn của cả khu vực và thế giới.

Vietjet đã và đang trở lại bầu trời với tâm thế sẵn sàng cho sự phát triển mạnh mẽ để đưa VIETJET TRỞ NÊN VĨ ĐẠI HƠN.

Trân trọng!

Tổng giám đốc

NGUYỄN THỊ PHƯƠNG THẢO