Loại tiền:

Mã khuyến mại:

Thư của Tổng Giám đốc

Quý cổ đông và nhà đầu tư thân mến!

Năm 2018 là năm chúng tôi tiếp tục giữ vững vị thế dẫn đầu thị trường nội địa. Vị trí dẫn đầu của một ngành luôn có sự hấp dẫn đối với bất kỳ doanh nghiệp nào khát vọng vươn cao, nhưng đồng thời cũng chứa đựng nhiều áp lực và thách thức duy trì vị thế. Đến cuối năm 2018, chúng tôi vận hành 64 tàu bay, là đội tàu trẻ nhất với tuổi bình quân 2,82 năm và trở thành hãng hàng không giá trị lớn thứ 2 khu vực Đông Nam Á về vốn hoá thị trường.

 Tốc độ tăng trưởng 7,08% của GDP năm 2018 đang tạo ra nền tảng để tiếp tục sức tăng trưởng mạnh mẽ trỗi dậy thần kỳ trong giai đoạn Việt Nam đang thúc đẩy sự phát triển của kinh tế tư nhân trên mọi lĩnh vực. Sức tăng trưởng thần kỳ đó có sự đóng góp quan trọng một trong của những đầu tàu kinh tế tư nhân như Vietjet. Tinh thần đổi mới, sáng tạo của Hãng hàng không thế hệ mới đã, đang và sẽ trở thành động lực quan trọng, nắm bắt cơ hội và xu hướng tích cực trong giai đoạn phát triển của nền kinh tế thế giới và trong nước.

Vietjet đã phục vụ chuyên chở 23,1 triệu lượt khách, thực hiện 118.923 chuyến bay, phát triển mạng đường bay 39 tuyến nội địa và 66 tuyến quốc tế, hệ số sử dụng ghế đạt 88,06%. Độ tin cậy kỹ thuật đạt 99,64%, và các chỉ số an toàn khai thác bay, khai thác mặt đất như tỷ lệ đúng giờ (OTP) đạt 84,2%. Vietjet đạt doanh thu hợp nhất 53.577 tỷ đồng, lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt 5.816 tỷ đồng, trong đó doanh thu vận tải hàng không đạt 33.779 tỷ đồng, tăng trưởng 49,8% và lợi nhuận trước thuế vận tải hàng không đạt 3.045 tỷ đồng, tăng trưởng 48,9%.

Những con số trên là bức tranh tổng quan hoạt động kinh doanh Vietjet. Nhưng đằng sau những con số là câu chuyện của những con người Vietjet đầy nghị lực và kiên trì bám đuổi mục tiêu đề ra, bằng một tình yêu nghề và sự tự hào được mang lại những cơ hội bay đến cho hàng triệu người.

Năm 2018, tình hình tài chính của Vietjet tiếp tục thể hiện tình hình tài chính vững mạnh nhất trong những năm qua với tổng tài sản hợp nhất tại ngày 31/12/2018 đạt 39.086 tỷ đồng, trong đó tài sản dài hạn đạt 20.007 tỷ đồng, tăng trưởng 43%, số dư tiền mặt đạt 7.165 tỷ đồng là kết quả của sự tích lũy tăng trưởng kinh doanh, quản trị và điều hành Công ty hiệu quả, bảo đảm chất lượng dịch vụ cao nhất dựa trên nền tảng kỹ thuật công nghệ cao và tiên tiến.

Kính thưa Quý vị Cổ đông,

Năm 2019, chúng tôi tiếp bước với hành trình “Bay cùng giấc mơ hoa”. Chúng tôi có một giấc mơ đẹp, giấc mơ vươn ra thế giới để trở thành Tập đoàn hàng không đa quốc gia, cùng với cam kết vận hành độ an toàn và tin cậy cao nhất, nâng cao chất lượng dịch vụ. Chúng tôi tiếp tục tập trung phát triển mạng đường bay quốc tế, chinh phục những bầu trời mới và vươn ra thế giới.

Chúng tôi cũng không quên duy trì và mở rộng thị trường trong nước thông qua các chương trình quản trị chỉ số hoạt động để ngày càng nâng cao hiệu quả vận hành. Chúng tôi cũng đang thúc đẩy triển khai các dự án xây dựng nhà xưởng kỹ thuật chứa máy bay (hangar), là một trong những mảnh ghép cuối cùng để bảo đảm trở thành một hãng hàng không kỹ thuật cao, an toàn và tin cậy.

Chúng tôi cũng từng bước triển khai chiến lược trở thành hãng hàng không chi phí thấp quốc tế trên nền tảng công nghệ số và thương mại điện tử, chúng tôi kỳ vọng Vietjet không chỉ là một hãng hàng không mà hơn thế nữa là một Tập đoàn cung cấp nhu cầu tiêu dùng cho hành khách.

Năm 2019 mở ra nhiều cơ hội và thách thức mới, đặc biệt với sự tăng trưởng mạnh mẽ của Việt Nam. Chúng tôi sẽ cùng với Quí vị cổ đông thực hiện hành trình “Bay cùng giấc mơ hoa”, để chinh phục những bầu trời mới và lan tỏa những ước muốn, niềm tin vào một tương lai tươi sáng, mà ở đó chúng tôi luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho hành khách, cho bản thân những con người trong đại gia đình Vietjet và cho giá trị của mỗi cổ đông, nhà đầu tư.

Trân trọng!

Tổng giám đốc

Nguyễn Thị Phương Thảo