Loại tiền:

Mã khuyến mại:

Vietjet hợp tác với Công ty Cảng hàng không quốc tế Changi phát triển cung cấp dịch vụ hàng không tại Việt Nam

(Vietjet, Singapore, 25/02/2022) – Tập đoàn SOVICO, Vietjet và Changi Airports International – đơn vị quốc tế thuộc Tập đoàn Cảng hàng không Changi Airport Group, đã ký kết Biên bản hợp tác chiến lược trị giá 1,5 tỷ USD phát triển việc cung cấp các dịch vụ hàng không tại các cảng hàng không của Việt Nam và trong khu vực.Sự kiện diễn ra trang trọng dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều quan chức cấp cao của Việt Nam và Singapore, đại diện doanh nghiệp hai nước, đại diện lãnh đạo Tập đoàn SOVICO, Vietjet và Changi (CAI) trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước tại Singapore,

Sự kiện này ghi nhận lần đầu tiên một tập đoàn tư nhân và hãng hàng không tại Việt Nam hợp tác cùng một Tập đoàn Cảng hàng không quốc tế phát triển các dịch vụ và cơ sở vật chất hàng không. Các bên sẽ cùng hợp tác nghiên cứu, phát triển các dự án tại các Cảng Hàng không Việt Nam, trong đó bao gồm các dự án phát triển hạ tầng xanh, bền vững và thông minh.

Ông Eugene Gan, Tổng Giám đốc của Changi Airports International, cho biết: “Chúng tôi tin rằng với chuyên môn và kinh nghiệm vùng dày dặn trong quản lý các cảng hàng không trên toàn cầu sẽ hỗ trợ Vietjet và các bên nâng cao tiêu chuẩn cơ sở vật chất và quản lý để giúp tối ưu hoá việc khai thác, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế, tăng cường kết nối tại Việt Nam và trong khu vực. Các giải pháp của chúng tôi cũng luôn hướng đến phát triển bền vững, tôn trọng môi trường và khu vực xung quanh”.

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó chủ tịch HĐQT Vietjet, cho biết: “Hợp tác với một đơn vị có nhiều kinh nghiệm như Changi (CAI), chúng tôi muốn góp phần phát triển và nâng cao tiêu chuẩn dịch vụ hàng không tại Việt Nam và trong khu vực, tiếp tục thể hiện cam kết đối với các mục tiêu thúc đẩy kinh tế, đặc biệt là hàng không song song với phát triển bền vững. Việc ký kết đặc biệt có ý nghĩa quan trọng hơn trong bối cảnh hai nước đang từng bước mở cửa sau dịch bệnh, tạo thêm động lực cho Vietjet tiếp tục mở rộng mạng bay tại Việt Nam và quốc tế”.

Với nhiều năm kinh nghiệm và am hiểu trong quản lý và phát triển cảng hàng không, Changi Airports International hiện triển khai nhiều hợp tác để đóng góp vào việc nâng cao tiêu chuẩn của các cảng hàng không trên thế giới.

Đồng hành cùng Vietjet, SOVICO luôn tiên phong phát triển hàng không tại Việt Nam và trong khu vực thông qua các hợp tác quốc tế để phát triển cơ sở vật chất ngành hàng không, đem lại lợi ích cho ngành tại Việt Nam cũng như người dân và du khách trong và ngoài nước.

Vietjet là hãng hàng không có mạng bay rộng khắp tại Việt Nam và khu vực châu Á Thái Bình Dương. Hiện nay, hãng đã khai thác trở lại toàn bộ mạng bay nội địa và nhiều chuyến bay quốc tế từ Việt Nam và sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay của mình trên bầu trời các châu lục trong thời gian tới.